Sổ tay ghi chép, công cụ tạo dựng của Mark Twain

Với nhiều bạn, đặc biệt là các bạn yêu thích văn học, Mark Twain là cái tên quá đỗi quen thuộc trong giới tác giả văn học cận hiện đại. Tài năng năng viết lách, sự cảm thụ cuộc sống tinh tế và khả năng truyền cảm hứng bằng ngôn ngữ là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng ít ai biết rằng, một cuốn sổ tay ghi chép mà Mark Twain luôn mang bên mình từ khi còn trai tráng lại chính là thai nghén sinh ra một nhà văn nổi bật thế thời kỳ đó.

Bắt đầu từ những tuổi đôi mươi, Mark Twain đã bắt đầu có thói quen sử dụng sổ tay ghi chép như một cuốn nhật ký cuộc sống. Một cuốn sổ ghi chép cổ điển bằng da mà ông luôn mang bên mình để dành ghi lại những sự việc xảy ra xung quanh mình, những tin tức mới, những cảnh sống khốn khó hằng ngày bên cạnh ông. Đôi khi, cuốn sổ tay ghi chép nhật ký ấy lại là nơi Mark Twain thể hiện cái xúc cảm của mình, sự nhìn nhận về cuộc đời, về con người; đôi khi đó lại là sự đồng cảm hay lòng vị tha cho một kiếp người.

Sổ tay ghi chép cổ điển - Mẫu sổ tay ưa thích của Mark Twain
Sổ tay ghi chép cổ điển – Mẫu sổ tay ưa thích của Mark Twain (Ảnh minh họa)

Sổ tay ghi chép – tư liệu quý báu dựng nên nghiệp viết đồ sộ của Mark Twain

Bắt đầu bằng cuộc sống bằng nghè học lái tàu trên sông Misisipi. Cuốn sổ tay ghi chép bằng da đã vô tình trở thành một người bạn thân để ông có thể tâm sự, hay là nơi ông gửi gắm nỗi buồn của một thủy thủ hoặc có chăng là những cảm nhận về thiên nhiên trong mỗi chuyến tàu chở hàng của ông. Sổ tay dần trở thành vật quan trọng và giúp ích đắc lực cho Mark Twain cả trong việc học nghề lẫn cuộc sống viết lách hằng ngày. Cứ như vậy, Mark Twain cũng thêm yêu nghiệp viết lách và tích lũy cho mình một vốn sống khổng lồ.

Sau hơn 40 năm sử dụng những cuốn sổ tay ghi chép, Mark Twain dần trở thành nhà văn nổi tiếng bậc nhất tại Mỹ lúc nào mà ngay cả ông cũng không hề hay biết. Rất nhiều người đã đồn đoán rằng, số lượng sổ ghi chép công việc hằng ngày của ông có thể lên tới hàng trăm cuốn. Một số cuốn vẫn còn lưu lại cho tới ngày nay nhưng đa số chúng đã thất lạc cùng năm tháng. Nhưng chỉ với vài cuốn sổ tay như vậy cũng khiến người đọc có thể hình dung cuộc sống của ông diễn ra một cách sinh động ngay trước mắt.

Vậy Mark Twain ưa thích những mẫu sổ tay ghi chép như thế nào?

  • Sổ tay ghi chép bỏ túi: Với những chuyến đi dài ngày và thường xuyên, hơn nữa thuyền viên là một công việc bận rộn và nguy hiểm; Bởi vậy, một cuốn sổ nhỏ gọn có thể dễ dàng bỏ túi hay mang bên mình là ưu tiên hàng đầu. Với một cuốn sổ ghi chép bỏ túi bằng da có thể sử dụng thỏa mái mà không lo bị vấy bẩy hay thấm nước, ông có thể dễ dàng ghi nhanh, ghi ngẫu hứng và làm bút ký cho mỗi chuyến đi của mình thêm thú vị.
  • Sổ ghi chép cổ điển: Với một người yêu nghệ thuật, một người thích sự giản đơn thì mẫu sổ tay ghi chép cổ điển có thiết kế mộc mạc, đơn giản bằng da bò khắc tên hay một số trang giấy Kraff màu nâu đất sẽ là những thứ thật tuyệt vời. Và với một người như Mark Twain thì việc được sở hữu một cuốn sổ tay vintage độc đáo là quá đủ cho ông.

Những cuốn sổ nhật ký của Mark Twain đã trở thành một cái nôi của những tác phẩm văn học kiệt xuất, là nguồn ý tưởng dồi dào không bao giờ cạn kiệt bởi những năm tháng ông từng nếm trải và những kiếp người ông quan sát. .

sổ ghi chép gáy lò xo – Mẫu sổ tiện dụng làm nhật ký

Nếu bạn cũng là một người yêu văn học, thích cảm thụ văn chương hoặc có thể là một người thích sự độc đáo thì việc sở hữu một cuốn sổ tay ghi chép làm nhật ký có lẽ là điều nên làm. Bởi với những công dụng to lớn như ghi chép lại cảm xúc, ghi lại những điều bạn thấy có ý nghĩa và sau này có thời gian đọc lại thì đây chính là những kỉ niệm tuyệt vời bạn đã trải qua. Nó không cần phải phô trương trên các mạng xã hội, nổi cộm như một trang blog mà chỉ cần đơn giản là một cuốn sổ dùng để ghi chép lại cuộc đời mình mộc mạc và đơn sơ là quá đủ.

Tại Xưởng sản xuất sổ tay ghi chép Xuyên Việt, Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những mẫu thiết kế sổ tay từ những mẫu sổ tay đẹp cho tới mẫu sổ tay ghi chép cao cấp hoặc là những mẫu sổ ghi chép cổ điển tự như của Mark Twain và biết đâu đó, nó sẽ lại sản sinh ra một nhà văn tài năng của nền văn học hiện đại. Mà dù không có được điều đó thì cũng chẳng sao, vì nó có thể thỏa mãn niềm đam mê viết lách của bạn.


Có thể bạn muốn xem thêm:

những nội dung được nhiều người viết trong sổ tay đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *