Những Cách Sử Dụng Sổ Tay Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết

Như các bạn đã biết, sổ tay là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với mỗi chúng ta. Cho dù bạn là học sinh, sinh viên hay bất kỳ người lao động nào thì bạn cũng cần có ít nhất một quyển sổ ta. Người ta thường sử dụng sổ tay để lưu lại tất cả những thông tin cần thiết hàng ngày hay bất cứ vấn đề gì.  Vậy có những cách sử dụng sổ tay hiệu quả nào? Hãy cùng tìm hiểu những cách sử dụng sổ tay hữu ích ngay trong bài viết dưới đây.

Lập Kế Hoạch Dùng Sổ Tay

Một trong những tác dụng lớn nhất khi sử dụng sổ tay chính là giúp bạn có thể quản lý thật tốt thời gian và lập kế hoạch hiệu quả nhất. Bạn có thể tự mình lên thời gian biểu hàng ngày, hàng tuần một cách chi tiết nhất có thể. Không chỉ vậy, khi tự lập cho mình thời gian biểu, các bạn sẽ có thể tự thực hiện mọi công việc một cách tốt hơn. Đồng thời, đây chính là cách để bạn hạn chế tối đa sự lười biếng của chính bản thân mình.

Không chỉ vậy, nhờ những cuốn sổ tay, bạn có thể note lại bất cứ thông tin cần thiết nào diễn ra mỗi ngày. Một cuộc hẹn ngày cuối tuần, một buổi học nhóm, hay bất kỳ thông tin nào đều rất cần thiết để ghi lại đối với những bạn “não cá vàng”. Chính vì vậy, sổ tay chính là một vật dụng bất ly thân đối với mỗi chúng tay trong thời kỳ hiện nay.

Tìm Ý Tưởng Khi Dùng Sổ Tay

Nếu công việc của các bạn có liên quan đến sự sáng tạo, bạn cần một cuốn sổ tay để lên ý tưởng, phát triển ý tưởng bất cứ lúc nào thì một quyển sổ tay nhỏ gọn chính là điều rất cần thiết. Đây là một trong những cách sử dụng sổ tay hiệu quả. Bạn sẽ chẳng thể nào dự đoán trước đó có những ngoại cảnh nào sẽ truyền cảm hứng cho bạn. Một buổi café chiều, giấc mơ lúc 3h sáng hay bất kể điều gì khiến cho ý tưởng đột biến xuất hiện.

Lúc này, bạn không thể chạy về nhà viết ý tưởng hay tìm chiếc laptop của mình để bắt đầu gõ được. Vì vậy, note lại vào sổ tay để tránh trường hợp quên là điều rất cần thiết. Nếu bạn không mang theo sổ tay bên mình, rất có thể bạn sẽ để lỡ mất một ý tưởng hay ho cho cái banner mà bạn mất thời gian 1 tuần rồi vẫn chưa nghĩa ra. Thậm chí, bạn sẽ tuột mất cơ hội thăng tiến cho chính bản thân mình.

Liệt Kê Danh Sách

Sử dụng sổ tay để liệt kê một loại những thứ danh sách giúp cho bạn sắp xếp công việc, mục tiêu một cách khá hiệu quả. Các bạn có thể liệt kê giống như kiểu “top 10 bộ phim phải xem”, “những công việc phải làm trong tháng này”. Hãy vận dụng sự sáng tạo của mình để đưa ra những danh sách thú vị hơn để tăng cảm hứng làm việc.

Chưa hết, một cuốn sổ tay có chứa những list công việc phải thực hiện sẽ giúp cho các bạn tiến hành mọi việc thật hiệu quả và tốt nhất có thể. Một danh sách những điều làm mình vui vẻ để giúp mình giải tỏa nỗi buồn, cổ vũ bản thân phát triển tốt hơn.

Ghi Chú Phim Trong Sổ Tay

Bạn là tín đồ của những bộ phim truyền hình, phim lẻ, phim bộ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, công việc bận rộn khiến cho bạn khó có thể xem một lúc hết các bộ phim. Vì vậy, các bạn sẽ phải ghi lại tên những bộ phim đó để có thể xem lại bất cứ khi nào mình muốn. Một cuốn sổ tay có ghi đầy  đủ tên phim theo thứ tự từ 1 đến 10 sẽ giúp các bạn có thể ghi nhớ tốt hơn.

Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng những cuốn sổ tay để ghi lại những điểm đặc biệt của bộ phim, tuyến nhân vật bộ phim thế nào hay tình tiết phim ra sao. Đây chính là điều mà các bạn có thể ghi lại trong cuốn sổ tay của mình. Không chỉ vậy, với những bạn thích viết lách thì cuốn sổ tay là điều rất cần thiết giúp cho bạn có thể ghi lại những cảm nhận của mình qua từng bộ phim.

Lưu Lại Mật Khẩu

Bạn là một người hay quên, không thể nhớ được bất kè tài khoản hay mật khẩu các trang mạng xã hội, tài khoản ngân hàng hay bất cứ thứ gì bạn đều sẽ không nhớ nổi quá một ngày. Vậy điều các bạn cần làm chính là ghi lại ngay mật khẩu, tài khoản các trang mạng xã hội vào một cuốn sổ nhỏ để đề phòng quên có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, đối với những bạn muốn lưu lại những kỷ niệm đã diễn ra thì một cuốn sổ tay sẽ giúp cho các bạn có thêm những kỷ niệm đẹp để lật lại. Không chỉ vậy, một cuốn sổ tay nhỏ sẽ giúp bạn lưu lại rất nhiều thông tin cần thiết và tiện ích. Ngoài ra, để cuốn sổ tay của mình bắt mắt hơn, các bạn có thể tự in những mẫu sổ tay mang cá tính riêng tại công ty TNHH ĐT – SX – TM – DV Xuyên Việt.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0936 246 191
  • Website: https://sotaygiare.vn
  • Email liên hệ: sotaygiare@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 1306/5 đường Quang Trung, Phường 14 – Quận Gò Vấp – Thành phố Hồ Chí Minh

Như vậy, qua bài viết các bạn đã biết cách sử dụng sổ tay hiệu quả. Một cuốn sổ tay nhỏ là vật dụng không thể thiếu cho mỗi chúng ta trong cuộc sống hiện đại.

Messenger
Chat Zalo
077 5678 191
0936 246 191