Hướng Dẫn Làm Sổ Handmade Vintage Đơn Giản

Sự lôi cuốn trong các thiết kế sổ tay handmade chưa bao giờ giảm nhiệt mà ngược lại, ngày càng có nhiều người tìm kiếm và lựa chọn. Mua cũng là một cách để sở hữu những món đồ mình thích, tuy vậy một bộ phận giới trẻ lại ưa chuộng và thích tự khám phá những sản phẩm do chính tay mình làm. Vì thế mà xu hướng tìm hiểu các hướng dẫn làm sổ handmade cũng ngày một nhiều hơn.

Đôi khi đặt mua sổ handmade vintage sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian, thay vào đó, tự làm sổ tay handmade vintage sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cảm giác thích thú và khác biệt hơn so với những cuốn sổ bạn đi mua. Giờ đây, tự làm sổ sẽ không còn quá khó khăn nữa nếu bạn tuân thủ theo những hướng dẫn làm sổ handmade vintage đơn giản của chúng tôi.

Một Số Hướng Dẫn Làm Sổ Handmade Vintage Đơn Giản Của Xuyên Việt

Như bạn đã thấy, những cuốn sổ vintage hiện tại hay những cuốn sổ phong cách handmade luôn có một số đặc điểm chung và cơ bản. Tuy rằng có nhiều thiết kế, quy cách may cũng như cách trang trí sổ handmade khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì chúng đều cùng một cách làm, chỉ có điều những người thợ chuyên nghiệp sẽ làm tốt hơn chúng ta mà thôi. Thông thường, quá trình làm sổ handmade vintage sẽ trải qua 2 bước cơ bản là chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện. Sau đây chúng ta sẽ bước vào công đoạn đầu tiên.

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Làm Sổ Handmade Vintage

Nguyên liệu để làm ruột sổ

Có 2 cách để bạn làm ruột sổ tay, một là mua một cuốn sổ có sẵn ngoài thị trường; hai là xem các hướng dẫn làm sổ handmade của chúng tôi và tự làm ruột để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn chọn cách thứ 2 thì hãy chọn mua một trong các loại giấy như Fo kem, giấy Kraff hay giấy vân. Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua nguyên liệu làm sổ tay handmade tại đây.

Nguyên liệu là bìa sổ

Tùy vào sở thích cũng như túi tiền của mình, bạn có thể chất liệu giấy hoặc da để làm bìa sổ. Đa số các hướng dẫn hiện nay đều tập trung vào chất liệu da, cho nên chúng ta cũng sẽ chọn da cho lần hướng dẫn này.

Một số nguyên liệu dùng để trang trí

Một số nguyên liệu trang trí sổ đẹp rất được ưa chuộng như tag đồng, họa tiết kim loại hoặc dây ruy băng. Bạn lựa chọn loại nào cũng được nhé

Một số dụng cụ để làm

Kéo, kim chỉ, bút viết, băng keo, keo dính, thước…

Cách Làm Sổ Handmade Vintage Đơn Giản

Một lưu ý quan trọng trước khi thực hiện đó là bạn phải kiểm tra lại một lần nữa các nguyên liệu đã chuẩn bị và chắc chắn không bị thiếu trước khi bắt tay vào thực hành theo những hướng dẫn làm sổ handmade đơn giản của chúng tôi.

  • Giai đoạn 1: Hãy gập đôi giấy lại và xếp phần giấy đã chuẩn bị để làm ruột sổ lại với nhau tạo thành từng bó 5 bộ. Sau đó cắt theo kích thước cuốn sổ mà bạn mong muốn. Có nhiều kích thước sổ khác nhau, một trong những kích thước rất được ưa chuộng hiện nay đó là: sổ tay a5, sổ tay a6. Bạn cũng có thể tham khảo kích thước này nhé.
  • Giai đoạn 2: Bạn xâu tất cả những tờ giấy lại và thắt nút sao cho thật chắc chắn. Dùng keo sữa quét lên gáy của tập giấy để tạo độ kết dính cho cuốn sổ. Còn nếu bạn dùng ruột sổ đã được làm sẵn thì nên bỏ qua mấy công đoạn trên mà tiến hành vào làm phần bìa sổ handmade vintage. Khi phần keo gáy đã khô cứng tức là bạn đã hoàn thành 1/2 quãng đường hướng dẫn làm sổ vintage của chúng tôi.
  • Giai đoạn 3: Đây là công đoạn làm bìa cho cuốn sổ tay, phần này không quá khó như phần làm ruột nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian. Ở công đoạn này, bạn cần cắt tấm da đã mua về thành miến nhỏ với phần gáy sổ 3cm, còn 2 bề mặt sổ có kích thước bằng ruột sổ. Tiếp đó là định hình phần quai cài, có nhiều kiểu cài như dây da ràng sổ, dây thun ràng sổ hoặc để trần bạn nhé. Sau đó thì bạn chỉ việc đục lỗ sao cho khớp giữa ruột sổ và bìa sổ với nhau, tiến hành khâu lại là xong.
  • Giai đoạn 4: Trang trí và hoàn thiện cuốn sổ handmade của mình. Bạn có thể tham khảo thêm cách trang trí sổ tay đẹp hoặc tự mình nghĩ ra cách trang trí thật sáng tạo và đẹp mắt.
Thiết kế quai cài độc đáo khi làm sổ handmade vintage
Thiết kế quai cài độc đáo khi làm sổ handmade vintage

Vậy là những hướng dẫn làm sổ handmade của chúng tôi đã kết thúc. Tùy khả năng sáng tạo và sự khéo léo của bản thân mà bạn hãy tự thiết kế cho mình một cuốn sổ độc đáo, ấn tượng nhất.

Sổ Tay Xuyên Việt – Địa Chỉ Tin Cậy Bán Sổ Handmade Vintage Đẹp

Được thành lập và trải qua nhiều năm phát triển giờ đây sổ tay Xuyên Việt tự hào là doanh nghiệp có đóng góp to lớn cho ngành sổ tay nước nhà. Không chỉ sản xuất và phân phối ra thị trường các loại sổ tay giá rẻ, sổ tay cao cấp, sổ tay handmade vintage mà Xuyên Việt còn nhận hướng dẫn, chia sẻ cách làm những cuốn sổ tay đẹp, hướng dẫn chi tiết cách chọn nguyên vật liệu nhằm khích lệ đam mê của những người yêu mến sổ tay phong cách vintage.

Hy vọng rằng với hướng dẫn làm sổ handmade mà Xuyên Việt chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có nhiều trải niệm thú vị trong suốt quá trình làm sổ tay của mình. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0936 246 191
  • Website: https://sotaygiare.vn
  • Email liên hệ: sotaygiare@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 1306/5 đường Quang Trung, Phường 14 – Quận Gò Vấp – Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Giới Thiệu Một Số Mẫu Sổ Da Bò Handmade Thông Dụng

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Sổ Tay Xuyên Việt
Average rating:  
 0 reviews
Messenger
Chat Zalo
077 5678 191
0936 246 191